มีแฟนเพจถามมาว่าอยาก นวดแก้ปวดแขน ซึ่งมีอาการปวดบริเวณต้นแขน จากการไปนวดเค้าเยอะ ทำให้เกิดอาการตึงและเกร็งมาก ทีนี้ถ้าถามว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไรที่เป็นแบบนี้ คือผมตอบไม่ได้นะ ว่ามันเป็นก้อนอะไรต้องตรวจดูก่อน ว่ามันเป็นแค่ก้อนกล้ามเนื้อหรือเปล่า หรือว่ามันมาจากอาการเกร็ง นวดยิ่งเจ็บยิ่งดี  แต่ถ้าถามว่ามันเป็นก้อนกล้ามเนื้อเกร็งขึ้นมาจริง ๆ เราสามารถจัดการหรือนัดยังไง เดี๋ยวเรามาสอนวิธีจัดการกับให้ วิธีการเราต้องใช้น้ำมัน อย่าแรกเนี่ยกล้ามเนื้อที่เป็นคือกล้ามเนื้อที่ใช้ในการกระดกข้อมือในลักษณะนี้ เค้าเรียกว่าเฟคชัน คือการงอข้อมือขึ้นนั่นเอง แก้นอนไม่หลับ

นวดแก้ปวดแขน ผมกระดกข้อมือขึ้นมันจะเห็นขึ้นมาชัดเจน

มันจะเห็นเป็นลำ นวดแก้ปวดแขน ผมกระดกข้อมือขึ้นมันจะเห็นขึ้นมาชัดเจน ถ้าผมเหยียดลงมันจะหายไปเลย แต่เคสของที่เป็นหมอนวดเค้าอาจจะไปใช้ตรงนี้จนเจ็บ ทีนี้การที่มันเจ็บได้มันจะมาจากการเกร็งการตึง มีผังพืดเยอะขึ้นเกิดการบาดเจ็บซ้ำ ๆ มีการฉีกขาดของไฟเบอร์ เวลาเราออกกำลังกายดังนั้นวิธีการเราจะมายืดแล้วนวดคลายกล้ามเนื้อกัน ผมจะตั้งแขนไว้ตรงหน้าตักแล้วใช้น้ำมัน จะกดคลึงที่ฐานจุดของเค้ารูดตั้งแต่ข้อศอกไปจนถึงข้อมือ โดยใช้เป็นนิ้วโป้งกดลงไป ขับพิษกัวซา

มัดกล้ามเนื้อ

ทำแบบนี้สักสิบทีคับค่อย ๆ ทำอย่างช้า ๆ ถ้าเรารูปเสร็จแล้วให้เรากดคลึงบริเวณที่ปวดต่อ แบ่งเป็นสามเส้นก็ได้นะ เป็นการกดจุดค้างก็ได้ แขนวางให้ผ่อนคลายมากที่สุด เพราะว่าถ้าเราขยับเอ็นก็จะขยับด้วยนะ เค้าบอกว่าเค้าไปนวดเยอะจนกล้ามเนื้อมันขึ้น ฝรั่งตัวใหญ่เค้าคงจะกล้ามเนื้อเยอะแล้วแข็ง ดังนั้นเราต้องดูแลตัวเองด้วยนะ ไม่ใช่ดูและแต่คนอื่นต้องรู้จักวิธีบริหารตัวเองด้วยนะ จุดไหนที่กดแล้วเจ็บกดค้างไว้นิดนึง หรือ ถ้าใครไม่ถนัดใช้นิ้วโป้งในการกดคลึง นวดแบบทุยหนา

เราใช้ฝ่ามือรูดเลยก็ได้นะ ไล่ขึ้นไล่ลงสักสามสี่รอบคับ ทีนี้เสร็จแล้วเราจะยืดโดยการการ ยืดแขนออกไปให้สุดแล้ว เอามีอีกข้างรวบนิ้วทั้งหมดดันเข้าหาตัวเอง กดค้างไว้ประมาณห้าวิแล้วปล่อย แล้วให้ทำต่อแบบนี้สามถึงสี่รอบก็พอ เราจะเริ่มรู้สึกผ่อนคล้ายจากอาการปวด ได้ต้องทำด้วยความใจเย็นและช้า ๆ ยูฟ่าเบท

โรคที่เกิดจากการปวดแขน

  • กลุ่มอาการข้อพับมือ
  • กล้ามเนื้ออักเสบ
  • เอ็นข้อศอกอักเสบ
  • ภาวะไหล่อักเสบ