วันนี้จะมาแนะนำวิธี แก้นอนไม่หลับ โดยเป็นการนวดกดจุด บริเวณจุดลมปราณบนใบหน้า จุดแรกหลาย ๆ คนนอนไม่หลับกันบ่อยอยากจะใช้จุดนี้เพื่อช่วยในการนอนหลับ นวดยิ่งเจ็บยิ่งดี จุดแรกจะอยู่หว่างคิ้วทั้งสองข้างตรงกลางเลย จุดนี้เรียกว่าจุดอิ้งถาง จะช่วยเรื่องของการนอนหลับ และ สงบจิตใจด้วย คนที่มีอาการปวดบริเวณเบ้าตา กล้ามเนื้อดวงตาอ่อนล้า สามารถใช้จุดนี้ได้ ที่สำคัญจุดนี้มีประโยชน์มากสำหรับเด็กน้อย เด็กเล็ก ๆ ที่ชอบร้องในตอนกลางคืน สามารถใช้จุดนี้สงบจิตใจของเค้าได้ โดยกดประมาณสัก 2-3 นาที ถ้าเป็นเด็กเหลือสักหนึ่งนาทีก็พอ โดยเป็นการใช้นิ้วคลึงเบา ๆ ขับพิษกัวซา

แก้นอนไม่หลับ แต่ห้ามใช้แรงกดมากจนเกินไป พออาจจะเกิดเป็นรอยแดงได้

สามารถทำได้บ่อย ๆ แก้นอนไม่หลับ แต่ห้ามใช้แรงกดมากจนเกินไป พออาจจะเกิดเป็นรอยแดงได้ จุดที่สองหลาย ๆ คนเมื่อเจออาการเปลี่ยนมักจะมีอาการแพ้อาการ เป็นไซนัส น้ำมูกไหล ใช้จุดตรงนี้เลยค่ะ อยู่ระหว่างร่องตรงปลีกจมูก จมูกของเราจะใช้เป็นดมกลิ่นใช่ไหม จุดนี้เนี่ยจะกระตุ้นเส้นประสาทที่ช่วยในการดมกลิ่นได้ดี รวมถึงคนที่เป็นไซนัส เวลาที่กดต้องใช้แรงนิดนึง คลึงลงไปสัก 2-3 นาที คนที่เป็นไซนัสอยู่ จุดนี้จะช่วยอุ่นอากาศบริเวณโพรงจมูกด้านใน นวดแบบทุยหนา

หลับยาก

จะทำให้รู้สึกสบายขึ้น ทำให้น้ำมูกที่คลั่งอยู่ด้านในไหลออกมา การขับพิษกัวซาต้องใช้อุปกรณ์นิดนึง จุดที่จะสาธิจะอยู่ที่บริเวณนิ้วชี้ของเราลองลากไล่ไปมันจะมีกระดูกอยู่ บริเวณครึ่งหนึ่งของกระดูก เราจะเอาหัวแม่โป้งมาทาบบริเวณนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ แล้วปลายนิ้วโป้งตรงเล็บจะจิกโดนพอดี เราสามารถใช้แผ่นกัวซาขูดบริเวณนี้ได้ จะเป็นการกระเต้นการไหลของเลือดให้ไปที่เส้นนี้ จุดแรกที่อยากจะแนะนำคือเอาบริเวณหางตา ขูดไปที่ส่วนของคิ้ว จะเป็นส่วนของกระดูกพอดี จุดนวยอันตราย 

ส่วนอีกจุดบริเวณส่วนคาง เป็นการกระตุ้นใบหน้าส่วนล่าง ช่วยป้องกันโรคเหงือกและฝันได้อย่างดี ให้เรารูดขึ้นไปถึงใบหู เป็นการกระตุ้มต่อมน้ำเหลืองบริเวณคาง และกระตุ้นไม่ให้เกิดเหนียงด้วย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และ น้ำเหลืองบริเวณนี้ได้อีกด้วย ทั้งสามวิธีนี้สามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่มีอุปกรณ์ก็สามารถใช้ได้ aecbet

ข้อดีของการกดจุด

  • ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น
  • แก้อาหารปวดเบ้าตา
  • ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
  • ลดเหนียงบนใบหน้าได้