วันนี้ผมจะมาบอก จุดนวดอันตราย ซึ่งในปัจจุบันการนวดเป็นที่นิยมมากก็จริง และ มีการบริการนวดหลากหลายแห่ง หลายวิชา หลายแขนง รีวิวนวดกษัย แต่ผมอยากจะบอกไว้ว่า ถ้าหากคุณนวดไม่ถูกวิธี ก็อาจจะทำให้ผู้ที่รับการนวดเสียชีวิตได้เช่นกัน ซึ่งจุดที่เป็นอันตรายมีตรงไหนบ้างมาดูกันครับ โดยทั่วไปการนวดจะเป็นการกดบริเวณตำแหน่งของร่างกาย ซึ่งจุดบางจุดเราควรระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่างเช่นบริเวณขมับ การต่อกันของกระดูกจะไม่แข็งแรงมา แล้วก็กล้ามเนื้อที่คลุมบริเวณศรีษะมันได้หนามาก ถ้าเรากดด้วยความรุนแรง อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ นวดคลายกล้ามเนื้อ

จุดนวดตราย

จุดนวดอันตราย จะมีทั้งหมดห้าจุดด้วยกัน

ตำแหน่งต่อไป จุดนวดอันตราย จะอยู่บริเวณคอจะมีจุดหลอดเลือดแดง ที่ส่งไปเลี้ยงสมองของเรา ถ้าหากมีการกดลงบริเวนตรงนั้นเป็นเวลานาน รีวิวนวดจัดกระดูก อาจจะให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอจะทำให้เกิดอาการหมดสติ หรือ เป็นลมได้ บริเวณรักแร้จะมีเส้นประสาทจำนวนมากที่บริเวณแขน หากเรากดด้วยความรุนแรง อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บของเส้นประสาทบริเวณนั้นได้ จะส่งผลทำให้เกิดอาการชา และ การอ่อนแรงที่แขนได้ ตำแหน่งบริเวณท้อง อาการปวดไหล่

จะเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย ร้านนวดทีเด็ด เพราะภายในบริเวณช่องท้องจะมีอวัยวะต่าง ๆ หากเรากดด้วยความรุนแรงมากไป อาจจะส่งผลให้เกิดการปวดท้องได้ และ ในนผู้ป่วยที่มีสภาวะหอลดเลือดแดงในช่องท้องโป่งพอง ไม่ควรกดนวดที่ท้อง เพราะหลอดเลือดอาจปริแตกได้ ควรหลีกเลี่ยงในการกดนวดบริเวณท้อง เพราะจะทำให้หลอดเลือดบริเวณนั้นปริแตกส่งผลต่อการเสียชีวิตได้ การนวดในลักษณะบิด ต้องทำด้วยความระมัดระวัง ufabet

โดยเฉพาะในผู้สูงอายุและผู้ที่มีภาวะผิดปกติของกระดูก เช่นในผู้ป่วยที่เป็นกระดูกพรุน หรือ มะเร็งกระดูก หากเราบิดดัดด้วยความรุนแรง อาจจะทำให้กระดูแตกหักได้ เพราะฉะนั้นคนที่มีอายุมากแล้ว การนวดแบบบิดควรจะหลีกเลี่ยงดีกว่าคับ หรือถ้าจำเป็นจริง ๆ ต้องลองหาหมอที่มีประสบการณ์ทางด้านการนวดดีกว่า หรือ ปรึกษาหมอเฉพาะทางจะดีที่สุด ไม่ควรให้ร้านนวดทั่วไป ส่วนอาทิตย์หน้าสำหรับคำถามว่ายิ่งนวดยิ่งเจ็บ จะส่งผลดีต่อร่างกายไหม อาทิตย์หน้าจะมาให้คำตอบคับ รววมรีวิวนวด

นวดบิดตัว

จุดนวดที่ควรหลีกเลี่ยง

  • บริเวณขมับของศรีสะ
  • บริเวณคอ หลอดเลือดแดง
  • บริเวณของรักแร้ ที่มีเส้นประสาทเยอะ
  • บริเวณช่องท้อง
  • การนวดแบบบิดตัว

Leave a comment