สวัสดีคับ วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับการ การ นวดแผนไทย นวดแผนโบราณ ที่เป็นต้นตำรับจริง ซึ่งตอนนี้ผมอยู่ที่วัดพระเชตุพณนวดจัดกระดูก หรือ ว่าวัดโพธิ์นั่นเอง ซึ่งการนวดเนี่ย มันมีทั้งหมด 5 ท่าด้วยกัน มีท่านอนหงาย ท่านอนคว่ำ ท่านั่ง ท่าตะแคง สำหรับท่าฤษีดัดตน จะมีทั้งหมด 80 ท่าด้วยกันแต่ไม่ใช่ที่เป็นท่านวดนะ อย่าพึ่งเข้าใจผิดกัน โดยที่นี่เปิดการเรียนการสอนมามากกว่า 50 ปีแล้ว รววมรีวิวนวด

นวดแผนไทย

นวดแผนไทย เพียงอย่างเดียว แต่ยังเปิดให้คนไทย และ คนต่างชาติ

ที่ไม่ได้เป็นแค่โรงเรียนสอน นวดแผนไทย แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเปิดให้คนไทย และ คนต่างชาติ เข้ามาใช้บริการนวดได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากเรียน อาบอบนวดค่าเรียนที่นี่ก็ไม่แพงเลย หลักสูตร 10 วัน ราคา 7,500 บาท เท่านั้นคับ ถ้าชาวต่างชาติอยู่ที่ 8,500 บาท การนวดที่ดีต้องสังเกตจากการโน้มตัว การวางมือ และ น้ำหนักที่ลงไป ส่วนใหญ่คนที่มาเรียนที่นี่ก็มีทั้งสองแบบ เพื่อเสริมความรู้ให้ตัวเอง อ้างอิง

รีวิวนวด

รีวิวนวด การนวดจริงถ้าหากเรานวดกับหมอที่ไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเราได้

และ อีกแบบคือนำไปประกอบอาชีพ รีวิวนวด การนวดจริงถ้าหากเรานวดกับหมอที่ไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเราได้รีวิวนวดฝ่าเท้า แต่ถ้าเจอแบบที่กดแบบไม่รู้ ยูฟ่าเบทแล้วไปเจอเส้นประสาท ก็อาจเกิดอันตรายได้ และ การนวดทุกครั้งทำไมต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า นั่นก็เพราะว่า บางคนสวมเสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสม หรือ กางเกงตรึงจนเกิดไป ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้สวมใส่สบายมากยิ่งขึ้น หมอสามารถปรับเปลี่ยนท่าได้ง่ายขึ้น นวดคลายเส้น

การนวดนั้นสามารถนวดได้ตั้งแต่อายุเพียง 1 ขวบขึ้นไป โดยการแผนไทยจะเริ่มจากการจับไหล่ดูก่อน หลังจากนั้นจะเริ่มลามไปในส่วนของคอ เพื่อทำให้เส้นที่ตรึงอยู่นั้น เริ่มมีกลายผ่อนให้หย่อนลงมากยิ่งขึ้น โดยจะหมอจะไล่ไปทุกส่วนที่สำคัญต่อร่างกาย เพื่อผ่อนคลายอาการเจ็บปวด รีวิวนวดแผนไทย

นวด

ข้อดีของการนวดไทย

  • ผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้
  • ทำให้สายเคเมีตกค้างลดลง
  • ทำให้หายปวดเมื่อย
  • กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
  • สร้างภูมิคุ้มกัน
  • ทำให้ระบบของร่างกายเป็นปกติ

Leave a comment