สวัสดีทุกท่านเลยนะคับ วันนี้ได้มีโอกาสไปนวด และ จะมา รีวิวนวดแผนไทย กันโดยวันนี้ได้รับเกียตร์จากหมอนวด ในการสอนเทคนิคการนวดเบื้องต้นกันด้วยนคับ โดยในอันดับแรกเราต้องทำการนวดตามแนวเส้นประธานสิบ นวดคลายกล้ามเนื้อ เพราะว่าการนวดไทยมีทั้งหมด 10 เส้นด้วยกัน เพื่อทำให้การหมุนเวียนของเลือดมันดีขึ้น โดยเริ่มต้นที่น่องบริการแถวหน้าแข้งเริ่มจากขึ้นล่าง ไล่ขึ้นไปทางบ้านบน โดยกดตามเส้นเอ็นร้อยหวายนั่นเอง รีวิวนวดจัดกระดูก

รีวิวนวดแผนไทย

รีวิวนวดแผนไทย เส้นอยู่ตรงไหน โดยการลงน้ำหนักก็อยู่ที่อาการของแต่ละคน

โดยเราต้องจับก่อนว่ากระดูกอยู่ตรงไหน รีวิวนวดแผนไทย เส้นอยู่ตรงไหน โดยการลงน้ำหนักก็อยู่ที่อาการของแต่ละคน โดยโรงเรียนแห่งนี้เปิดมาตั้งแต่ 2,505 ตั้งแต่ผมยังไม่เกิดเลย ศาสตร์ของการนวด นวดกระปู๋มีความเกี่ยวข้องของวัดโพธิ์ และมีการสืบทอดต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน โดยสามารถสังเกตภาพวาดตามศาลาลาย ภายในบริเวณวัดได้เลย การนวดแผนโบราณ หลัก ๆ คือการนวดเพื่อสุขภาพ และ แก้อาการ รววมรีวิวนวด

รีวิวนวด ยกแขนไม่ขึ้นก็สามารถแก้ได้ และ ในส่วนของการนวดฝ่าเท้า

อย่างคนมีอาการไหล่ติด รีวิวนวด ยกแขนไม่ขึ้นก็สามารถแก้ได้ยูฟ่าเบท และ ในส่วนของการนวดฝ่าเท้า จะเป็นการนวดสะท้อนเพื่อให้ร่างกายเราสมดุลมากยิ่ง มีการนวดสำหรับผู้หญิงหลังคลอดอีกด้วย ขับน้ำคาวปลา และ การนวดเด็ก เพื่อเป็นการเสริมพัฒนาการของเด็กอีกด้วย หลักสูตรก็จะแตกต่างกันไป แต่โดยพื้นฐานเรา สำหรับใครที่อยากเรียนนวด จะต้องเรียนพื้นฐานให้เข้าใจก่อนว่า รีวิวนวดกษัย

แต่ละส่วนของร่างกายคนเรามีกี่เส้น แขนมีกี่เส้น ขามีกี่เส้น คอ บ่า ไหล่ อะไรแบบนี้ ส่วนใหญ่คนที่มาเรียน จะเรียนไปประกอบอาชีพ โดยฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญมากที่สุด และ เปิดการเรียนแบบฤษีดัดตน โดยสามารถทำได้ตัวเราเองได้ คล้าย ๆ กับการยืดเส้นยืดสายให้กับตัวเองนั่นแหล่ะ อ้างอิง

นวด

ท่านวดแบบฤษีดัดตน

  • นวดกล้ามเนื้อบริเวณหน้า ส่งเลือดไปเลี้ยงหน้า
  • ท่าเทพพนม แก้ลมข้อมือ และ ลมในลำลึงค์
  • ท่าชูหัตถ์วาดหลัง แก้ปวดท้อง และ ข้อเท้า
  • ท่าแก้เกียจ แก้ลมเจ็บศรีษะและตามัว
  • ท่าดึงศอกไส้คาง แก้แขนขัด และ แก้ขัดแขน

Leave a comment