สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมา รีวิวนวดจัดกระดูก ที่ผมมีโอกาสเข้าไปรักษาอาการ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยในปัจจุบันนวดคลายกล้ามเนื้อ แพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านนี้ ที่มีใบประกอบ หรือ ใบรับรองจากกระทรวง ทั้งประเทศมีเพียง 30 คนเท่านั้น โดยการของผมก่อนเข้ามารักษาก็คือผมเป็นออฟฟิตซินโดม นั่งทำงานที่เก้าเป็นเวลานาน ๆ หลายช่วยโมงต่อวัน มีอาการปวดคอ ปวดบ่า และ มีอาการปวดหัวบ้างเป็นบางวัน รววมรีวิวนวด

รีวิวนวดจัดกระดูก

รีวิวนวดจัดกระดูก โดยใช้มือเคาไล่ไปที่ไปตามกระดูกสันหลังของเรา

โดยก่อนอื่นแพทย์จะเริ่มสอบถามอาการของเราไปทีละจุดก่อน รีวิวนวดจัดกระดูก โดยใช้มือเคาไล่ไปที่ไปตามกระดูกสันหลังของเรานวดกระปู๋ เป็นการเช็คกระดูกสันหลังของเราว่า Rotate ทำงานปกติไหม บางครั้งถ้าร่างกายมันไม่ Rotate เวลาเรากดลงไป หรือ ว่ากระตุ้นไปแล้ว มันจะไม่หมุนตาม เหมือนสะโพกฝั่งซ้ายจะติด เกิดจากการนั่งนานเกินไปเลยทำให้มีภาวะเหมือนกระดูกหลัง ขยับได้ไม่ปกติเท่าที่ควร นวดฝ่าเท้าหมอจะทำให้เกิดการคลายของกล้ามเนื้อ อ้างอิง

รีวิวนวด ค่อยกลับมาแก้ตรงจุดที่มีปัญหาทีหลัง

โดยหมอจะทำการเช็คทั้งหมดก่อน รีวิวนวด แล้วค่อยกลับมาแก้ตรงจุดที่มีปัญหาทีหลัง ตรงที่บ่ามีติดนิดหน่อย โดยตัวผมจะมีปัญหาอยู่อย่าง เวลาตอนนอนผ่านไปครึ่งคืนจะรู้สึกเมื่อยมาก พยายามจะเอาหมอนอะไรมาหนุน ยูฟ่าเบทสาเหตุก็เกิดมาจากการที่เรานั่งนานเกินไป แล้วกล้ามเนื้อเกิดเป็นตะคริว อาจจะเหมือนว่าเราหลับอยู่ แต่ความจริงกล้ามเนื้อมันยังไม่ได้หลับ ซึ่งความรู้สึกของผม หลังจากที่แพทย์ทำการจัดกระดูเบื้องต้นไปนั้น นวดแผนไทย

รู้สึกดีกว่าเดิมมาก ร่างกายเริ่มหมุนได้ดีขึ้น จุดที่เคยโดนกดแล้วทำให้รู้สึกเจ็บ ตอนนี้ไม่เจ็บแล้ว ร่างกายมีการเคลื่อนที่ เคลื่อนตัวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เสียงกระดูกก๊อกแก๊ก เวลาบิดขี้เกียจก็ไม่มีเสียงแล้ว สำหรับใครที่รู้สึกเมื่อยล่าจากการนั่งทำงานนาน ๆ หรือ ไปทำอะไรมาก็แล้ว ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้เลย หมอใจดีมาก ๆ รีวิวนวดกษัย

นวด

ทำไมต้องนวดกระดูก

  • ปรับสมดุลกระดูกให้เข้าที่
  • ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย
  • เลือดไหลเวียนดีขึ้น
  • รักษาอาการเมื่อยล้า
  • ทำให้อวัยวะต่าง ๆ เข้าที่

Leave a comment