สวัสดีคับ วันนี้ผมมีวิธีการ นวดฝ่าเท้า มาแนะนำ สำหรับท่านที่พบอาการปวดหลังอยู่บ่อย ๆ โดยการกดจุดสะท้อนที่ฝ่าเท้า โดยร่างกายของคนเรามีจุดสะท้อนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นที่มือ ที่เท้าเนี่ย เค้าทอดแทนซีกของลำตัวของเรา ยูฟ่าเบทเช่นถ้าเป็นมือขวา เท้าขวา จะเกี่ยวเนื่องกับร่างกายในซีกขวา ถ้าหากเราเปรียบเทียบ ให้เหมือนกับร่างกาย เราต้องหาส่วนที่เป็นยอดสุดก่อน เช่น ส่วนของศรีษะ ก็คือนิ้วโป้ง อ้างอิง

นวดฝ่าเท้า

นวดฝ่าเท้า ค่อย ๆ นวดไป นับ 1-5 วิ แล้วผ่อนมือ ถ้ารู้สึกว่ามีอาการเจ็บ

โดยการใช้มือนวดที่ฝ่าเท้า นวดฝ่าเท้า ค่อย ๆ นวดไป นับ 1-5 วิ แล้วผ่อนมือ ถ้ารู้สึกว่ามีอาการเจ็บ แสดงว่ากล้ามเนื้อแผ่นหลังมีอาการเจ็บอยู่ นวดคลายเส้น โดยแนะนำให้ใช้มือเดียวก็พอ โดยใช้นิ้วโป้ง แต่ถ้าหากนวดคนที่ไม่มีอาการปวดหลัง สามารถใช้น้ำนักลงทั้งสองมือได้ การที่กดฝ่าเท้าจะช่วยให้เราหลับง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะว่ากล้มเนื้อตรงนี้ เกี่ยวกับเส้นประสาททั้งหมด ถ้ากล้ามเนื้อฝ่าเท้าผ่อนคลาย สมองก็จะผ่อนคลาย รววมรีวิวนวด

รีวิวนวด

รีวิวนวด กดเท้าตัวเองได้เหมือนกัน ค่อย ๆ ไล่จากด้านบนลงไปด้านล่าง

แต่ถามว่ากดตัวเองได้ไหม รีวิวนวด กดเท้าตัวเองได้เหมือนกัน ค่อย ๆ ไล่จากด้านบนลงไปด้านล่าง และ ล่างไล่ขึ้นไปด้านบน แต่สำหรับคนคนที่มือไม่มีแรงอาบอบนวด สามารถเปลี่ยนโดยการใช้ท่อนศอกด้วยแทนได้ โดยการยืดตัวเราให้ตรงก่อน และเอนเอวลงมา ใช้มือข้างนึงรองรับน้ำหนักไว้จับฝ่าเท้าประคอง แล้วใช้ศอกอีกข้างทิ้งน้ำหนักนวดลงมา กดลงไปแล้วเคลื่อนไปข้างหน้า นอกจากส่วนเท้าจะแก้เรื่องของปวดหลังแล้ว นวดจัดกระดูก

ยังสามรถนวดแก้ปวดจุดอีก ๆ ได้อีกด้วย มีคำถามอีกว่า เราควรจะนวดทั้งสองข้างไหม ก็ให้เราสังเกตร่างกายของเราดูว่า เราเจ็บปวดที่ซีกไหน ให้นวดที่เท้าฝั่งนั้น โดยใหม่ ๆ แนะนำให้เริ่มกดที่เบา ๆ ก่อนให้กล้ามเนื้อเริ่มคลาย ไม่งั้นถ้าหากเราลงน้ำหนักลงแต่แรกเลย จะทำให้เกิดการเจ็บปวดได้ นวดแผนไทย

นวด

ข้อดีของการนวดเท้า

  • ช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพจิต
  • ช่วยทำให้การทำงานของร่างกายสมดุล
  • ช่วยป้องกันโรค
  • ช่วยส่งเสริมสุขภาพ

Leave a comment